Hôm nay Thứ Sáu, 2nd Tháng Mười Hai 2022
✅ Du Học Nhật Bản 2020

Những Điều Bạn Cần Biết !

Post Widget 1

Heath Tips

  • In enim justo, rhoncus ut, imperdiet a
  • Fringilla vel, aliquet nec, vulputateDonec pede justo,  eget, arcu. In enim justo, rhoncus ut, imperdiet a, venenatis vitae, justo.Nullam dictum felis eu pede mollis pretium.

Post Widget 2

KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH LOẠI 2

KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH LOẠI 2

Ngày 1/11/2018 Chính Phủ Nhật đã hoàn thiện 2 tư cách lao động mới liên quan đến chương trình thực tập sinh kỹ năng. Bên cạnh Kỹ năng đặc định số 1 như đã đề cập trước, bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu Kỹ năng đặc định số 2.

  1. Kỹ năng đặc định số 2 là gì

Visa kỹ năng đặc định là loại visa mới được biến thể từ visa TTS nhằm giúp các lao động có tay nghề tốt, tiếng tốt, mong muốn được lập nghiệp ở Nhật có thể KÉO DÀI thời gian làm việc. Đặc biệt nếu nhận được visa mới này thì lao động sẽ được hưởng nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn đặc biệt là về mức lương, có chuyển việc dễ dàng hơn,… Visa đặc định loại 2 là một phân loại của visa kỹ năng đặc định cho phép lao động có thể làm việc lâu dài tại Nhật và đặc biệt là có thể bảo lãnh người thân sang Nhật. Đây là những điều mà visa TTS không thể nào có được.

  1. So sánh visa Kỹ năng đặc định loại 1 và loại 2:

Visa đặc định loại 1Visa đặc định loại 2
Đối tượng tham giaĐủ 18 tuổi trở lên tính đến ngày 14/04/2019.Ngoài những người có visa dài hạn hợp pháp, những người sang Nhật với visa ngắn hạn (du lịch, thăm thân…) vẫn có thể tham gia kỳ thi. Không chấp nhận những trường hợp sau:Những du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, …Những tu nghiệp sinh bỏ trốn.Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạnNhững bạn tu nghiệp sinh chưa hoàn thành xong chương trình tu nghiệp.Đã hoàn thành xong chương trình visa đặc định loại 1
Điều kiện+ Phải vượt qua 1 kỳ thi kỹ năng do cơ quan bên Nhật tổ chức. Đối với người nước ngoài đã tham gia chương trình Thực tập sinh kỹ năng sẽ được miễn thi nếu quay lại đúng ngành nghề mình đã thực tập và thuộc danh sách những ngành nghề được quay lại theo diện kỹ năng đặc định. + Tiếng Nhật N4 trở lênVượt qua kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt
Thời hạn visa5 năm5 năm, có thể gia hạn thêm
Ngành nghề14 ngành nghề
2 ngành nghề (xây dựng, đóng tàu)
Đặc điểm+ Được trả lương ngang người Nhật cùng vị trí
+ Không được bảo lãnh
+ Được phép thay đổi công ty nếu có lý do chính đáng
+ Gia hạn được visa và hết 10 năm có thể lấy đươc VĨNH TRÚ 
+ Bảo lãnh được vợ con sống lâu dài taị Nhật+ Được phép thay đổi công ty nếu có lý do chính đáng
Quy trìnhBước 1: Thi lấy bằng nghề, bằng tiếng Nhật N4
Bước 2: Phỏng vấn ở công ty muốn làm
Bước 3: Xin visa và đi làm
Bước 1: Vượt qua kì thi đánh giá kỹ năng đặc biệt
Bước 2: Phỏng vấn ở công ty muốn làm
Bước 3: Xin visa và đi làm

Sau khi kết thúc thời gian làm việc theo visa loại 1, lao động nước ngoài sẽ tham gia kỳ thi do Bộ Pháp Vụ quy định, nếu đạt sẽ tiếp tục ở lại Nhật làm việc theo visa kỹ năng đặc định loại 2. Tuy nhiên, hiện tại mới có 2 ngành nghề được quy định trong visa đặc định loại 2,  vì vậy các đối tượng thuộc các ngành còn lại sau khi hết thời hạn visa kỹ năng đặc định lọai 1 phải về nước mà không được ở lại Nhật nữa.

Trên đây là các thông tin cơ bản nhất về visa kỹ năng đặc định loại 2. Mong rằng bài viết thực sự hữu ích đến các bạn đang có ý định sang Nhật học tập và làm việc. Thanh Giang sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vì vậy các bạn nhớ theo dõi nhé!

adtokutei@tg02

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x