Hôm nay Thứ Sáu, 2nd Tháng Mười Hai 2022
✅ Du Học Nhật Bản 2020

Những Điều Bạn Cần Biết !

Post Widget 1

Heath Tips

  • In enim justo, rhoncus ut, imperdiet a
  • Fringilla vel, aliquet nec, vulputateDonec pede justo,  eget, arcu. In enim justo, rhoncus ut, imperdiet a, venenatis vitae, justo.Nullam dictum felis eu pede mollis pretium.

Post Widget 2

KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH NGÀNH NHÀ HÀNG

KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH NGÀNH NHÀ HÀNG

Trong 14 ngành nghề theo diện visa Tokutei Gino (Kỹ năng đặc định) thì ngành Dịch vụ ăn uống – Nhà hàng được khá nhiều người quan tâm. Với chính sách mới của Chính phủ Nhật Bản, dự đoán nguồn lao động sang Nhật theo diện KNDD ngành Dịch vụ ăn uống – Nhà hàng sẽ tăng mạnh.Vậy để có thể sang Nhật lao động theo tư cách này ngoài những yêu cầu cơ bản chung chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm một số vấn đề sau nhé:

  1. Ngành nghề, đối tượng kinh doanh thuộc lĩnh vực “Dịch vụ ăn uống – nhà hàng”

Đối với phân loại tiêu chuẩn của Nhật Bản, lĩnh vực này sẽ có các dịch vụ như phục vụ tại chỗ, giao hàng tận nơi hay take away tại các chuỗi café, nhà hàng, tiệm ăn nhanh, quán giả khát…Chỉ làm việc trực tiếp và dài hạn, không chấp nhận làm thời vụ.

Thực trạng và tiêu chuẩn Ngành công nghiệp “Dịch vụ ăn uống – nhà hàng” 

  • Với nhu cầu dịch vụ khách hàng ngày càng tăng của khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản, cần tạo ra giá trị độc đáo của việc kinh doanh nhà hàng, tương tác với mọi người như cảm giác đồng nhất và hiếu khách. So với năm Bình Thành thứ 29, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này sẽ tăng gấp 13 lần đối với quản lý nhà hàng,  7 lần đối với nhân viên phục vụ, 3.5 lần đối với nhân viên bếp, các công việc khác gấp 4 lần. Dự kiến đến năm 2020 sẽ thiếu 250.000 người và 5 năm sau là 290.000 người trên toàn quốc.
  • Tiêu chuẩn nhân lực:

+ Nhân lực có kiến thức và kỹ năng liên quan đến quản lý vệ sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm.

+ Nhân lực có kiến thức và kỹ năng liên quan đến chế biến thức ăn và pha chế đồ uống.

+ Nhân lực có kiến thức và kỹ năng liên quan đến dịch vụ khách hàng nói chung.

Lịch trình thi, nội dung bài kiểm tra, cách thức đăng ký và phương pháp đánh giá:

  • Lịch trình thi:

Hiện nay, kỳ thi lần thứ 5 được tổ chức tại Nhật Bản đã kết thúc, lần thứ 6 hiện chưa có thông báo. Ngoài ra ở các nước khác, kỳ thi cũng đã được tổ chức như tại Myanma, Campuchia…

  • Nội dung bài thi:

+ Kỳ thi tay nghề:

Bài kiểm tra sẽ được chia làm 2 phần: lý thuyết và thực hành. Bài thi lý thuyết sẽ có 30 câu hỏi (ứng với mỗi tiêu chuẩn nhân lực nêu trên sẽ là 10 câu/mục). Bài thi thực hành sẽ có 15 câu hỏi (ứng với mỗi tiêu chuẩn nhân lực nêu trên sẽ là 5 câu/mục). Để đạt điểm này, ứng cử viên phải vượt qua ít nhất 65% tổng số điểm của cả hai bài thi. Quyết định kết quả bài thi sẽ được đưa ra bởi Hội đồng chấm thi của cơ quan tổ chức thực hiện kỳ thi.

Cách thức đăng ký dự thi:

Hiện nay kỳ thi tại Việt Nam chưa được tổ chức nên đối với những ứng viên muốn dự thi tại Nhật thì có thể đăng ký tại Website sau:

https://otaff1.jp/

+Kỳ thi tiếng Nhật:

Có 2 kỳ thi tiếng Nhật nhằm đánh giá xác nhận ứng viên có đủ khả năng sử dụng tiếng Nhật ở mức độ giao tiếp hàng ngày mà không gây trở ngại trong cuộc sống hay không như sau:

Kỳ thi tiếng Nhật cơ bản của Tổ chức giao lưu văn hóa Quốc tế. Phương pháp thi trên máy tính và được thực hiện 6 lần/năm.

Kỳ thi JLPT N4 của Tổ chức giao lưu văn hóa Quốc tế hoặc hiệp hội hỗ trợ giáo dục Quốc tế Nhật Bản. Phương pháp thi trắc nghiệm, được thực hiện 2 lần/ năm cả trong và ngoài nước.

 Nếu vượt qua bài kiểm tra đánh giá kỹ năng và bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật có thể ký hợp đồng lao động trực tiếp với tổ chức thuộc về kỹ năng cụ thể tại công ty chủ quản.

Hiện nay, thị trường XKLĐ tại Nhật Bản có nhiều bước tiến mới, số lượng người đăng ký đi XKLĐ tăng dần theo hàng năm. Vì thế các bạn có niềm đam mê với ngành nghề Dịch vụ ăn uống – Nhà hàng muốn tăng thu nhập và học hỏi kỹ năng hãy tìm hiểu kỹ và nhanh tay đăng ký để có thể sớm thực hiện giấc mơ nhé.

adtokutei@tg02

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x