Hôm nay Thứ Ba, 7th Tháng Mười Hai 2021
✅ Du Học Nhật Bản 2020

Những Điều Bạn Cần Biết !

Post Widget 1

Heath Tips

  • In enim justo, rhoncus ut, imperdiet a
  • Fringilla vel, aliquet nec, vulputateDonec pede justo,  eget, arcu. In enim justo, rhoncus ut, imperdiet a, venenatis vitae, justo.Nullam dictum felis eu pede mollis pretium.

Post Widget 2

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGÀNH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGÀNH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản (hay còn gọi là Chương trình phái cử Thực tập sinh) ngày càng thu hút nhiều lao động nước ngoài, đặc biệt là lao động Việt Nam. Hiện tại, Nhật Bản đã và đang thay đổi nhiều chính sách nhằm thu hút lao động có trình độ và giải quyết chính sách thiếu hụt nguồn nhân lực. Xuất khẩu lao động ngành chế biến thực phẩm luôn là một trong những chương trình phổ biến nhất được nhiều lao động lựa chọn với nhiều việc làm thêm, công việc trong nhà xưởng và không quá nặng nhọc.

Những công việc phổ biến thuộc ngành chế biến thực phẩm: 

  • Làm bánh ngọt –     Chế biến thức ăn nhanh
  • Chế biến thủy sản –     Cơm hộp
  • Chế biến thịt gà/ heo/ bò/ hàu –     Đóng hộp thực phẩm
  • Làm chả cá –     Làm bánh

1. Tiêu chí tuyển chọn chung đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

  • Độ tuổi tuyển dụng: Nam từ 20-30 tuổi, nữ từ 18-30 tuổi.
  • Chiều cao/ cân nặng tối thiểu: Nam (160cm/50kg), Nữ (150cm/43kg)
  • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp từ trung học phổ thông (cấp 3) trở lên
  • Thị lực tốt, không bị dị ứng, không xăm hay đã xóa xăm
  • Yêu cầu sức khỏe tốt, thông minh sáng sủa, có khả năng sống tập thể.
  • Đã có kinh nghiệm làm chế biến thực phẩm là một lợi thế.

2. Chế độ đãi ngộ và lợi ích tham gia :

  • Chế độ đãi ngộ:
  • Ngoài những quyền lợi theo đúng luật lao động. Tùy thuộc vào quy định mỗi Xí nghiệp, Nghiệp đoàn bên Nhật Bản có những ưu đãi riêng như thu nhập, tăng ca, môi trường làm việc,…nên điều kiện làm việc luôn được đảm bảo.
  • Lao động còn có cơ hội nâng cao tay nghề, trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên ngành.
  • Lợi ích tham gia:
  • Ngành chế biến thực phẩm có rất nhiều chương trình tuyển dụng cho lao động lựa chọn
  • Các chương trình tuyển dụng thường không yêu cầu kinh nghiệm.
  • Công việc làm trong công xưởng nên không quá vất vả và áp lực không nhiều
  • Lao động nhận được mức thu nhập cao và môi trường được đảm bảo an toàn cao.
  • Mức lương cơ bản mà người lao động Việt thường được hưởng nằm trong khoảng từ 140.000 – 170.000 Yên (khoảng 28.500.000 – 35.000.000 đồng/tháng) 

3. Quy trình đăng ký tham gia XKLĐ Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm:

  • Liên hệ với cán bộ tuyển dụng để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp hoàn toàn miễn phí hoặc đến trực tiếp Văn phòng Thanh Giang.
  • Khám sức khỏe, đăng ký thi tuyển và sơ tuyển đầu vào
  • Đặt cọc đơn hàng.
  • Nhập học đào tạo trước thi tuyển và thi tuyển phỏng vấn + thi tay nghề trực tiếp với người Nghiệp đoàn và Công ty tiếp nhận.
  • Sau khi đỗ thi tuyển sẽ nhập học tiếng Nhậtchuyên sâu tại trung tâm trong thời gian chờ xuất cảnh từ 4 – 6 tháng.
  • Xin Visa/ thị thực 
  • Xuất cảnh và sang Nhật làm việc theo hợp đồng
  • Hoàn thành chương trình thực tập và trở về Việt Nam khi hết hạn hợp đồng.

adtokutei@tg02

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x