Hôm nay Thứ Sáu, 2nd Tháng Mười Hai 2022
✅ Du Học Nhật Bản 2020

Những Điều Bạn Cần Biết !

Post Widget 1

Heath Tips

 • In enim justo, rhoncus ut, imperdiet a
 • Fringilla vel, aliquet nec, vulputateDonec pede justo,  eget, arcu. In enim justo, rhoncus ut, imperdiet a, venenatis vitae, justo.Nullam dictum felis eu pede mollis pretium.

Post Widget 2

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Nhật Bản là quốc gia có dân số già hóa cao nhất nhì thế giới. Nguồn nhân lực XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng đã nhanh chóng thay đổi tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành y tế này đồng thời mang lại thu nhập cao cho người lao động Việt Nam. Xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng với mức lương hấp dẫn đang là một trong những đơn hàng được nhiều người lao động lựa chọn.

 1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng có những công việc gì ?

Thông thường các điều dưỡng viên sẽ làm việc trong các viện dưỡng lão của Nhật. Yêu cầu điều dưỡng viên tương đối khắt khe và tuân thủ đúng các quy tắc giao tiếp. Mỗi bệnh nhân có một hồ sơ riêng, bệnh tình riêng và yêu cầu chăm sóc riêng. Chính vì thế mỗi ứng viên điều dưỡng cần ghi nhớ và sát sao tới sức khỏe của bệnh nhân được giao và chăm sóc họ theo quy trình chuẩn. 

Các công việc chính của một điều dưỡng viên: 

 • Kiểm tra tình trạng sức khỏe của người già, người bệnh
 • Hỗ trợ các công việc cá nhân: ăn, vệ sinh, tắm, thay đồ,…
 • Ghi chép nội dung hỗ trợ để hoàn thành thông báo cho cấp quản lý 
 • Giao tiếp thường xuyên tạo dựng quan hệ và tư vấn cho người già, người bệnh
 1. Điều kiện để tham gia XKLĐ ngành điều dưỡng

Có thể nói chất lượng điều dưỡng tại Việt Nam được đối tác Nhật Bản đánh giá khá cao. Chính vì vậy mà Nhật Bản đã có nhu cầu tiếp nhận thêm một số lượng lớn các ứng viên điều dưỡng tại Việt Nam để đáp ứng cho nhu cầu. Tuy nhiên cần phải đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Phải tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng hoặc là cử nhân điều dưỡng
 • Độ tuổi : dưới 35 tuổi
 • Sức khỏe: Đáp ứng đầy đủ về điều kiện sức khỏe khi lao động tại nước ngoài
 • Có lý lịch rõ ràng, không tiền án tiền sự theo quy định pháp luật Việt Nam
 • Có nguyện vọng chung được tham gia chương trình đạo tạo tại Nhật
 • Phải có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo quy định của Luật khám chữa bệnh
 • Phải có 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng
 1. Lợi ích khi tham gia XKLĐ ngành điều dưỡng
 2. Thu nhập cao

Điều dưỡng là một trong những ngành thuộc top ngành có thu nhập cao nhất tại Nhật Bản. Trung bình mỗi tháng, người lao động có mức thu nhập khoảng 30-35 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, đối với người lao động có chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì mức thu nhập có thể đạt khoảng 50-60 triệu đồng/tháng.

Ngoài mức lương cơ bản, người lao động còn có phụ cấp tùy theo vị trí công việc, nơi làm việc. Tuy nhiên, xét về mặt bằng chung, thu nhập của ngành điều dưỡng khá cao so với các ngành khác. Chính vì vậy, đi xuất khẩu lao động tại Nhật ngành điều dưỡng là ước mơ của nhiều người lao động, trong đó có Việt Nam.

 1. Nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc

Xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản, bạn sẽ được làm việc trong môi trường lớn, hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất, môi trường lành mạnh. Chính vì vậy, bạn sẽ có cơ hội được tích lũy thêm kinh nghiệm, tay nghề khi làm việc tại Nhật Bản.

Đi Nhật Bản làm điều dưỡng còn giúp bạn rèn luyện tính cẩn thận, chăm chỉ, đúng giờ, đây chính là tiền đề giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm sau khi về nước.

 1. Mở rộng cơ hội có việc làm sau khi về nước

Với trình độ, chuyên môn nghiệp vụ vốn có cộng thêm vốn kinh nghiệm, kiến thức trong thời gian làm việc, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước. Khi về nước, tùy vào mong muốn và năng lực của bạn, bạn có thể làm việc trong các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc tham gia giảng dạy, bồi dưỡng nghiệp vụ tại các trung tâm đào tạo, viện nghiên cứu,… thậm chí, nếu bạn tự tin và đam mê thì bạn có thể mở một cơ sở chăm sóc sức khỏe do mình quản lý.

 1. Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng tại Nhật Bản năm 2020

Nhật Bản là một trong các cường quốc kinh tế trên thế giới. Kinh tế phát triển, con người thường chú ý đến sức khỏe của mình hơn, họ sẽ ưu tiên sử dụng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt, tư tưởng của người Nhật họ muốn về già sẽ được sống và chăm sóc tại các cơ sở y tế thay vì chung sống với con cái như Việt Nam.

Chế độ phúc lợi của Nhật Bản cũng rất tốt cùng với mức đóng bảo hiểm, thuế của người lao động khá cao nên khi về già, họ được an dưỡng tại các trung tâm y tế lớn cũng là điều dễ hiểu. Do đó, các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe đang thiếu người nghiêm trọng. Hơn nữa, Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số, hiện Nhật Bản đang có khoảng 1/5 dân số ở độ tuổi 65 trở lên, nên Nhật Bản đang cần số lượng lao động lớn để phục vụ cho ngành điều dưỡng.

Theo dự kiến, từ 2020 trở đi, mỗi năm Nhật Bản cần khoảng 2.700 điều dưỡng viên mỗi năm và ngày càng có xu hướng tăng lên. Đây chính là cơ hội cho lao động Việt Nam để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng.Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. 

adtokutei@tg02

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x