Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Ngân Hàng Cho Lao Động Tại Nhật Bản

Khi đi xuất khẩu lao động, việc mở tài khoản ngân hàng được coi là rất quan trọng và cần được thực hiện ngay sau khi nhập cảnh Nhật Bản. Việc này giúp bạn lưu trữ và thực hiện các giao dịch tiền một cách an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên, để mở tài khoản ngân hàng, bạn cần thực hiện những thủ tục gì? Bạn nên chọn đơn vị nào có uy tín và chất lượng? Hãy đọc bài viết dưới đây của TOKUTEIGINO để biết thêm thông tin chi tiết

Các giấy tờ cần có để mở tài khoản ngân hàng cho người không cư trú

Mở tài khoản ngân hàng cho lao động không cư trú tại Nhật Bản đòi hỏi bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau đây:

  • Hộ chiếu: Đây là giấy tờ quan trọng nhất để bạn có thể mở tài khoản ngân hàng tại Nhật Bản. Yêu cầu có hiệu lực và còn ít nhất 6 tháng trước khi hết hạn.
  • Thẻ tạm trú (zairyu card): Nếu bạn đang làm việc tại Nhật và có thẻ tạm trú thì sẽ là lợi thế lớn để bạn mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng.
  • Chứng minh nhân dân: Nếu bạn không có thẻ tạm trú, bạn cần có chứng minh nhân dân gốc để chứng minh danh tính và điền thông tin cá nhân vào hồ sơ mở tài khoản.
  • Số điện thoại di động: Đây sẽ là một điểm cộng để xác minh thông tin và giao dịch với ngân hàng.
  • Con dấu Hanko: Được sử dụng thay cho chữ ký viết tay.
Các giấy tờ cần có khi mở tài khoản ngân hàng tại Nhật
Các giấy tờ cần có khi mở tài khoản ngân hàng tại Nhật

Hướng dẫn các bước mở tài khoản cho lao động tại Nhật

Để mở tài khoản ngân hàng cho lao động tại Nhật Bản, bạn hãy thực hiện thông qua các bước sau:

Lựa chọn ngân hàng uy tín, chất lượng

Trước khi bạn quyết định mở tài khoản, hãy tìm hiểu các ngân hàng uy tín và có tiếng tại Nhật Bản như Mitsubishi UFJ Financial Group, Sumitomo Mitsui Financial Group, Mizuho Financial Group.

Chuẩn bị giấy tờ

Đó là các loại giấy tờ liên quan đến bản thân bạn như: con dấu (inkan), nếu không có con dấu, bạn có thể thay thế bằng chữ viết. Các giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước, thẻ ngoại kiểu, passport hay bằng lái xe của Nhật… phải có ảnh và đầy đủ thông tin về bản thân bạn.

Lấy phiếu chờ

Đến ngân hàng và yêu cầu lấy phiếu chờ để đăng ký mở tài khoản. Bạn đợi đến lượt của mình và thực hiện các thủ tục theo hướng dẫn từ phía nhân viên ngân hàng.

Điền thông tin vào hồ sơ

Khi bạn đến làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một bản đơn để điền thông tin. Bạn cần điền đầy đủ các dữ liệu sau vào form:

Loại tài khoản: Tài khoản thông thường có thể rút/gửi tiền bất kỳ lúc nào hoặc tài khoản tiết kiệm với thời gian rút tiền quy định.
Giới hạn số tiền trong tài khoản: Đây là số tiền tối đa mà bạn có thể trữ trong tài khoản để nhận lãi suất.
Số tiền nạp lần đầu: Tùy theo quy định của ngân hàng, bạn cần mang theo số tiền phù hợp để nạp vào tài khoản.
Địa chỉ bưu điện: Nếu không nhớ, bạn có thể cung cấp địa chỉ nhà và nhờ nhân viên tra cứu.
– Số điện thoại và địa chỉ nhà của bạn.
– Họ tên và ngày tháng năm sinh.
– Kiểm tra lại thông tin trước khi ký tên hoặc đóng dấu vào form.
– Nhập mật khẩu thẻ ngân hàng vào máy dưới sự hướng dẫn của nhân viên.

Quy trình mở tài khoản ngân hàng chi tiết
Quy trình mở tài khoản ngân hàng chi tiết

Sau khi hoàn tất thủ tục và nộp đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn đã có ngay một sổ tiết kiệm nhỏ được cấp phát có tên tài khoản, số tài khoản và mã phân loại đặc trưng cho chi nhánh ngân hàng địa phương bạn chọn. Đặc biệt, thẻ ATM sẽ được gửi đến tận tay bạn qua đường bưu điện trong vòng 10 ngày kể từ ngày mở tài khoản.

Dù ví điện tử ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, thì ở đất nước mặt trời mọc họ vẫn thích sử dụng tiền mặt và tiền xu. Do đó, sau khi mở tài khoản ngân hàng tại Nhật, hãy rút tiền mặt và luôn giữ theo mình để có thể chi trả các chi phí nhanh nhất.

Top những ngân hàng tốt nhất cho lao động khi đi XKLĐ

Khi đi XKLĐ tại Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn một số ngân hàng uy tín có dịch vụ tốt và hỗ trợ tốt cho người lao động. Dưới đây là danh sách top những đơn vị nên mở tài khoản ngân hàng mà bạn có thể tham khảo:

1. Mitsubishi UFJ Financial Group: Ngân hàng này là một trong những đơn vị hàng đầu tại Nhật Bản với dịch vụ tốt và rất nhiều chi nhánh trên toàn quốc.

2. Sumitomo Mitsui Financial Group: Đây cũng là một trong những ngân hàng lớn và uy tín tại Nhật Bản, với đa dạng các dịch vụ cho lao động đi XKLĐ.

3. Mizuho Financial Group: Ngân hàng này cũng được đánh giá cao bởi dịch vụ tốt và hỗ trợ tối ưu cho người lao động.

4. Ngân hàng Suruga: Ngân hàng này đã phát hành thẻ visa debit, mang lại rất nhiều tiện ích như không yêu cầu inkan, không mất phí rút tiền và duy trì tài khoản, không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản và không yêu cầu về thời gian sinh sống và làm việc ở Nhật Bản bao lâu.

Giới thiệu các đơn vị uy tín bạn nên mở tài khoản ngân hàng
Giới thiệu các đơn vị uy tín bạn nên mở tài khoản ngân hàng

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách mở tài khoản ngân hàng cho lao động tại Nhật Bản và danh sách những ngân hàng uy tín bạn có thể lựa chọn. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và tự tin hơn khi thực hiện quy trình mở tài khoản banking.

Nếu có bất kỳ băn khoăn hoặc lo lắng nào về chương trình xuất khẩu lao động, độc giả có thể liên hệ TOKUTEIGINO 091 33 99 416 để được tư vấn chi tiết.

  • Địa chỉ: Tầng 2 số 30/46, Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hotline: 091 33 99 416

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

096 198 28 04