Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Hết Bao Nhiêu Tiền, Có Đắt không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về chương trình Xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản. Vậy chi phí để tham gia chương trình XKLĐ và làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu? Người lao động cần phải chi trả những khoản tiền nào từ thời điểm đăng ký tham gia cho đến khi họ xuất cảnh? Câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Tại sao có sự khác nhau về chi phí đi XKLĐ?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản (XKLĐ Nhật) đã trở thành một hình thức kiếm việc phổ biến đối với nhiều người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà người lao động thường gặp phải khi muốn đi XKLĐ Nhật là sự chênh lệch về chi phí giữa các công ty.

Để hiểu được sự chênh lệch chi phí này, ta cần tìm hiểu về chi phí tài chính mà người lao động phải trả khi tham gia XKLĐ Nhật. Bắt buộc phải có một công ty đứng ra đảm nhận mọi chi phí trong quá trình làm việc tại Nhật Bản, người lao động thường phải trả các khoản phí như phí xét tuyển, phí đào tạo, phí cấp visa, phí tiếp đón, phí ăn ở, phí học tiếng Nhật, phí đưa đón tại sân bay và các khoản phí khác. Tổng chi phí này có thể lên tới hàng chục triệu đồng, tùy thuộc vào các dịch vụ mà công ty cung cấp.

Người lao động cần cẩn thận và tìm hiểu kỹ về các công ty trước khi quyết định - xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền
Người lao động cần cẩn thận và tìm hiểu kỹ về các công ty trước khi quyết định – xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng tính toán chi phí một cách công bằng và rõ ràng. Có một số công ty chọn phương án tăng giá các khoản phí để kiếm lợi ích cá nhân, làm tăng chi phí tổng cộng mà người lao động phải chi trả. Sự chênh lệch này có thể gây khó khăn và gây ra sự bất bình đối với người lao động.

Sự chênh lệch chi phí cũng phần nào phụ thuộc vào chất lượng và độ tin cậy của từng công ty. Có những công ty có uy tín và được đánh giá cao trong việc cung cấp các dịch vụ tốt như tư vấn, hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Những công ty này thường tính giá chi phí một cách công bằng và mang đến lợi ích thực sự cho người lao động. Tuy nhiên, cũng có những công ty không đảm bảo chất lượng và chỉ quan tâm đến lợi ích của mình, làm tăng chi phí mà không mang lại những dịch vụ tốt cho người lao động.

Để tránh bị lừa đảo và chênh lệch chi phí, người lao động nên tìm hiểu kỹ về công ty mình hợp tác trước khi quyết định đi XKLĐ Nhật. Nên đọc kỹ bản hợp đồng, kiểm tra uy tín của công ty và tra cứu thông tin về các trường hợp lươn lạc, lừa đảo từ công ty đó. Nếu có thể, nên tìm hiểu và gặp gỡ những người đã thành công trong việc đi XKLĐ để được tư vấn và cung cấp thông tin chính xác.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản (XKLĐ Nhật) là một hình thức lao động được nhiều người Việt Nam lựa chọn để tìm kiếm cơ hội làm việc và kiếm thu nhập ổn định tại đất nước này. Tuy nhiên, trước khi quyết định đi XKLĐ Nhật, người lao động cần lưu ý về các khoản chi phí tài chính mà họ phải trả trong quá trình này.

Các khoản chi phí đi XKLĐ Nhật của người lao động bao gồm: 

Phí khám sức khỏe

Là là yêu cầu bắt buộc cần thực hiện trong quá trình chuẩn bị cho chương trình xuất khẩu lao động tới Nhật Bản. Chi phí này phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám và dao động trong khoảng từ 1 đến 2 triệu đồng.

Trong mọi đơn đặt hàng, sức khỏe luôn đóng vai trò quan trọng và là yếu tố “cần thiết và đủ điều kiện” để tham gia chương trình. Người lao động cần phải đến các bệnh viện đáp ứng tiêu chuẩn khám sức khỏe theo quy định của bộ lao động thương binh và xã hội,

Việc kiểm tra sức khỏe để lựa chọn những lao động có sức khỏe tốt nhất để thực hiện công việc lâu dài tại đất nước hoa anh đào. Những lao động thuộc một trong 13 nhóm bệnh truyền nhiễm không đáp ứng tiêu chuẩn sẽ không được tham gia xuất khẩu lao động.

Phí học tiếng Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền cũng liên quan đến chi phí đào tạo tiếng Nhật. Các bạn sẽ được đào tạo tiếng nhật và khóa học thường kéo dài từ 4 đến 6 tháng, nhằm đảm bảo rằng người lao động sẽ có đủ khả năng nghe, hiểu và giao tiếp trong các tình huống hàng ngày.

Phí học tiếng là khoản rất cần thiết để bạn hòa nhập với cuộc sống bên Nhật 
Phí học tiếng là khoản rất cần thiết để bạn hòa nhập với cuộc sống bên Nhật

Trong trường hợp lao động đã có chứng chỉ tiếng Nhật N3, N4, N5 theo yêu cầu của nhà tuyển dụng sẽ được miễn khỏi việc tham gia khóa học giúp bạn có thể tiết kiệm được 1 khoản tiền. 

Phí đào tạo tay nghề

Quy trình đào tạo tay nghề để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Đầu tiên, người lao động sẽ phải đăng ký tham gia khóa đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Chi phí của khóa đào tạo sẽ phụ thuộc vào loại nghề nghiệp mà người lao động muốn theo học, thường từ 10 – 15 triệu đồng.

Sau khi đăng ký, người lao động sẽ bắt đầu quá trình học tập và rèn luyện kỹ năng. Thời gian đào tạo có thể kéo dài từ 3 đến 12 tháng, tùy thuộc vào ngành nghề cụ thể. Trong quá trình học, người lao động sẽ được tiếp thu kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc hiệu quả tại Nhật Bản. Đồng thời, họ sẽ được rèn luyện về văn hóa, phong tục, ngôn ngữ để thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc mới.

Phí dịch vụ môi giới

Khoản chi phí dịch vụ trung gian là số tiền mà người lao động phải thanh toán cho các công ty phái cử hoặc môi giới đã giới thiệu cơ hội việc làm. Trong trường hợp lao động đã hoàn thành hợp đồng với doanh nghiệp và được xí nghiệp Nhật Bản chủ động gia hạn, họ sẽ không phải chịu chi phí này. Tuy nhiên, đối với từng đơn hàng khác nhau, chi phí dịch vụ trung gian có sự biến động như sau:

 • Đơn hàng 1 năm: Chi phí dịch vụ không vượt quá 1 tháng lương, tương đương khoảng 24 triệu đồng.
 • Đơn hàng 3 năm: Chi phí dịch vụ không vượt quá 3 tháng lương, ước tính khoảng 72 triệu đồng.
 • Đơn hàng 5 năm: Trong trường hợp chọn công ty phái cử đã hợp tác trước đó, không phát sinh chi phí thêm. Nếu chọn công ty phái cử mới, người lao động có thể phải trả tối đa 1.200 USD/năm (tương đương khoảng 29 triệu đồng).
Các chi phí bắt buộc cần có - xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền
Các chi phí bắt buộc cần có – xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Phí giấy tờ thủ tục xuất cảnh

Để đi xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu thì chi phí cho visa, tiền vé máy bay và phí làm hộ chiếu rất quan trọng. Tổng chi phí của 3 loại giấy tờ này dao động 20 – 22 triệu đồng.

Visa – xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Lao động có ý định xuất cảnh sang Nhật Bản phải tiến hành thủ tục và xin visa tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của nước sở tại. Đối với từng loại visa, mức phí được quy định như sau:

 1. Visa nhập cảnh một lần: 610.000 đồng.
 2. Visa quá cảnh: khoảng 140.000 đồng.
 3. Visa nhập cảnh nhiều lần: 1.220.000 đồng.

Vé máy bay – xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Chi phí xuất khẩu lao động tới Nhật Bản cũng bao gồm chi phí cho vé máy bay. Giá vé có thể thay đổi tùy thuộc vào hãng bay và thời điểm khởi hành, trong khoảng từ 5 đến 16 triệu đồng, có thể cao hơn nếu chọn lựa bay gấp.

Hộ chiếu – xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Ngoài phí làm visa và vé máy bay, lao động còn phải chi trả tiền làm hộ chiếu – một giấy tờ quan trọng cho phép họ xuất cảnh và nhập cảnh khi trở về. Chi phí làm hộ chiếu có sự chênh lệch như sau:

 1. Cấp mới hộ chiếu: 200.000 đồng.
 2. Cấp lại hộ chiếu: 400.000 đồng.
 3. Gia hạn thêm hộ chiếu: 100.000 đồng.

Phí dịch thuật

Về chi phí dịch thuật, khi làm thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần phải chuẩn bị hồ sơ và xin visa. Một trong những yêu cầu của quy định là hồ sơ phải được dịch sang tiếng Nhật và phiên dịch này phải được công chứng. Những tài liệu cần dịch thuật có thể bao gồm hợp đồng lao động, bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ và các giấy tờ cá nhân khác. Việc dịch thuật này sẽ tiêu tốn một khoản chi phí nhất định, 30.000 – 150.000 đồng/ trang và phụ thuộc vào số lượng và tính phức tạp của các tài liệu.

Phí phát sinh

Trong quá trình tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, một số đơn vị có thể cung cấp miễn phí giáo trình, đồng phục, cùng với việc chi trả tiền ăn và các chi phí phát sinh khác trong quá trình học tiếng và đào tạo nghề. Tuy nhiên, cũng có những công ty trực tiếp thu khoản chi phí này từ 10 đến 15 triệu đồng, nhưng không vượt quá mức 27 triệu đồng. Ngoài ra, các khoản chi phí tại nhật bản người lao động phải quan tâm cũng khá nhiều từ phí sinh hoạt, phí đi lại, phí ăn ở,…

Các khoản phí phát sinh rất quan trọng khi đi xkld 
Các khoản phí phát sinh rất quan trọng khi đi xkld

Tổng chi phí đi XKLĐ Nhật của mỗi người lao động sẽ khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như loại hình công việc, thời gian làm việc, địa điểm làm việc và các dịch vụ hỗ trợ khác. Trước khi quyết định đi XKLĐ Nhật, người lao động cần tìm hiểu kỹ về các khoản chi phí này để có kế hoạch tài chính hợp lý và đảm bảo không gặp phải khó khăn trong quá trình làm việc và sinh hoạt tại Nhật Bản.

Đơn 1 năm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Chương trình thực tập sinh 1 năm thì chi phí mà người lao động cần chi trả thường dao động trong khoảng 40 – 60 triệu VNĐ. Tuy nhiên, đơn hàng này mang ít quyền lợi hơn so với các đơn hàng có thời gian làm việc kéo dài 3 năm hoặc 5 năm.

Đơn 3 năm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Với đơn hàng đi nhật 3 năm, người lao động thường phải chi trả một khoản chi phí ước lượng từ 85 đến 160 triệu VNĐ, tùy thuộc vào từng đơn hàng cụ thể.

Thường, sau khoảng 3 đến 5 tháng làm việc, người lao động có thể hoàn lại một phần số tiền ban đầu. Sau 3 năm, sau khi trừ đi các chi phí, người lao động có thể đã bỏ ra khoảng 600 – 700 triệu VNĐ. Đây là một số vốn khá tốt đối với người lao động Việt Nam.

Phí xuất khẩu lao động đơn 3 năm 
Phí xuất khẩu lao động đơn 3 năm

Ngoài ra, nếu tận dụng thời gian 3 năm ở Nhật để học và nâng cao kỹ năng tiếng Nhật, khi trở về Việt Nam, người lao động có thể sở hữu năng lực tiếng Nhật ở mức N3 hoặc N2, từ đó có cơ hội việc làm tốt tại Việt Nam hoặc tiếp tục công việc tại Nhật Bản theo nhiều hình thức khác nhau. 

Tổng chi phí sau khi đi xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu?

Tổng chi phí sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại đơn hàng (1 năm, 3 năm, 5 năm), chi phí học tiếng, chi phí dịch vụ trung gian, chi phí khám sức khỏe, chi phí visa, vé máy bay, hộ chiếu, và các chi phí phát sinh khác. Do mỗi trường hợp có điều kiện và chi phí khác nhau, nên tổng chi phí cụ thể có thể thay đổi.

Hiện nay, các đơn hàng thị trường xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu? Tại TOKUTEIGINO, chúng tôi đã hỗ trợ người lao động sang Nhật với những đơn hàng giá rẻ chất lượng nhất thị trường.

 • Ngành công xưởng (thực phẩm, cơ khí, sửa chữa, điện tử,…): Giá: 99 triệu đồng.
 • Ngành may và ngành xây dựng: Giá: 79 triệu đồng.
 • TTS điều dưỡng: Giá: 55 triệu đồng.
 • Các ngành khác: Giá: 89 triệu đồng.
 • Chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật 1 năm: Giá: 50 triệu đồng.
 • Đơn kỹ năng đặc định (5 năm): Giá: 99 triệu đồng.
 • Đơn điều dưỡng (5 năm): Giá: 79 triệu đồng.
 • Địa chỉ: Số 30/46 Hưng Thịnh – Khu tái định cư X2A –  Phường Yên Sở –  Quận Hoàng Mai – Hà Nội
 •  Hotline: 096.1982.804
TOKUTEIGINO xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền
TOKUTEIGINO xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Ngoài ra, với các bạn gặp khó khăn về tài chính, trường hợp này người lao động sẽ được hỗ trợ vay vốn. Để biết thông tin chi tiết về chính sách hỗ trợ vay vốn, người lao động nên liên hệ trực tiếp với đơn vị tổ chức chương trình XKLD hoặc công ty môi giới mà họ đang hợp tác. Các điều kiện và quy định cụ thể về vay vốn có thể thay đổi tùy theo từng đơn vị tổ chức và đối tác.

So sánh nhiều công ty xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu?

Số lượng công ty xuất khẩu lao động tới Nhật Bản hiện nay là khá đa dạng và thay đổi theo thời gian. Để biết thông tin chính xác về số lượng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có thể tham khảo trực tiếp thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoại nước (tổ chức có thẩm quyền quản lý và giám sát các hoạt động liên quan đến xuất khẩu lao động) hoặc từ các nguồn tin đáng tin cậy khác trong lĩnh vực lao động và xuất khẩu lao động. 

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ các thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Việc xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ đòi hỏi người lao động dày công chuẩn bị hồ sơ và tiến hành các thủ tục mà còn đòi hỏi họ phải đảm nhận một khoản chi phí tài chính không nhỏ. Do đó, trước khi quyết định xuất khẩu lao động, người lao động cần cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng tài chính của mình và xem xét các yếu tố chi phí trên để đảm bảo có một quyết định đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

096 198 28 04