Chi phí XKLĐ Nhật

Chi phí XKLĐ Nhật là toàn bộ số tiền phải chi trả cho các dịch vụ: khám sức khỏe, làm hồ sơ, đào tạo trước phỏng vấn, đào tạo sau khi trúng tuyển, vé máy bay,… Chi phí này còn phụ thuộc vào thời gian đơn hàng bạn lựa chọn. Vậy tổng chi phí XKLĐ Nhật trọn gói là bao nhiêu? Chi tiết bảng phí XKLĐ Nhật Bản như thế nào?

Danh sách chi phí XKLĐ Nhật Bản

Chi phí XKLĐ Nhật Bản

Chi phí khám sức khỏe đi Nhật

Các đơn hàng đi Nhật đều yêu cầu về sức khỏe. Chính vì vậy, khám sức khỏe là yêu cầu bắt buộc trong bộ hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chi phí khám sức khỏe phụ thuộc vào danh mục yêu cầu ít hay nhiều, bệnh viện khám sức khỏe. Tuy nhiên, phí sẽ dao động từ 700 – 900.000 VNĐ.

Một điều lưu ý cho bạn là, hồ sơ đi Nhật chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe từ các bệnh viện được cấp phép bởi Bộ Y tế và cấp giấy chứng nhận cho lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Chi phí chứng thực, dịch thuật hồ sơ

Để tham gia ứng tuyển lao động tại Nhật Bản, hồ sơ của bạn cần gửi sang Nhật để xét duyệt. Chính vì vậy, tất cả các giấy tờ bằng cấp của bạn phải dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật (hoặc tiếng Anh). Và có xác nhận của sở tư pháp.

Chi phí này do các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản tự quyết định. Thông thường bạn sẽ được hỗ trợ chi phí này hoặc phải chi trả từ 500.000 – 1 triệu VNĐ.

Phí dịch vụ

Tại Thông tư liên tịch số 16/2007/TTLT-BLDTB&XH-BTC của Bộ Lao động thương binh và xã hội và Bộ Tài Chính, quy định mới nhất về thu phí xuất khẩu lao động Nhật Bản quy định, các công ty dịch vụ xuất khẩu lao động chỉ được thu tối đa 1 tháng tiền lương căn bản cho phí môi giới và 1 tháng cho dịch vụ (mỗi năm làm việc). Tiền lương để tính phí không bao gồm tiền thưởng, phụ cấp, tiền làm thêm giờ.

Như vậy với những lao động đi đơn hàng 1 năm, phí dịch vụ sẽ không quá 1 tháng tiền lương cơ bản. Tương tự, đơn hàng 3 năm phí dịch vụ sẽ không quá 3 tháng tiền lương cơ bản.

Học tiếng Nhật XKLĐ

Chi phí học tiếng Nhật

Tiếng Nhật là yêu cầu bắt buộc đối với những người xuất khẩu lao động Nhật Bản. Với những ứng viên đã có tiếng Nhật theo yêu cầu từ nhà tuyển dụng (N3, N4 trở lên) thì sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí cho mục này. Các bạn chỉ cần nộp lại chứng chỉ để hoàn thiện hồ sơ.

Với những bạn chưa có tiếng Nhật/tiếng Nhật chưa đạt yêu cầu sẽ phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật. Thời gian các khóa học sẽ kéo dài từ 4 – 6 tháng. Có 1 số đơn hàng đặc biệt chỉ yêu cầu học tiếng từ 2 -3 tháng.

Về chi phí đào tạo tiếng Nhật sẽ bao gồm các khoản như tiền ăn (bữa trưa + bữa tối), tiền ký túc xá (điện + nước), học phí học tiếng Nhật, tiền đồng phục, tiền sách vở tài liệu.

Theo quy định của Cục Quản lý Lao động, chi phí để học 520 tiết học Nhật ngữ là 5,9 triệu đồng.

Chi phí đào tạo tay nghề

Chi phí này sẽ thay đổi theo đơn hàng bạn đăng ký. Đối với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm và kỹ năng như may mặc, hàn xì, may mặc,… Người lao động sẽ được công ty phái cử hướng dẫn và đào tạo tay nghề. Thường thời gian đào tạo tay nghề này sẽ mất khoảng 3-6 tháng.

Chi phí này nếu có sẽ dao động từ 10 – 15 triệu

Hộ chiếu, visa, vé máy bay

Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc mỗi khi bạn xuất cảnh. Bạn có thể tự đi làm hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thuận lợi. Hoặc đăng ký qua cổng Dịch vụ Công Quốc gia. Chi phí cấp mới là 160.000/hộ chiếu, trường hợp cấp lại do bị hư hỏng hoặc bị mất: 320.000đ/hộ chiếu.

Trong các chi phí XKLĐ Nhật, không thể thiếu phí visa. Visa (thị thực) là giấy chứng nhận của đại sứ quán Nhật Bạn cho phép bạn tới Nhật làm việc. Phí xin Visa khoảng ~ 1tr VNĐ.

Vé máy bay có sự chênh lệnh giữa các hãng hàng không, thời điểm đặt vé. Tuy nhiên có những công ty trực tiếp thu khoản phí này từ 10 – 15 triệu đồng, không vượt quá 27 triệu đồng.

Trọn gói chi phí XKLĐ Nhật Bản

Nếu chỉ nhìn các con số trên nhiều bạn khá khó để biết chính xác số tiền cần chuẩn bị khi có ý định Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy mời bạn liên hệ trực tiếp với Tokutei Gino để được ban tuyển sinh tư vấn miễn phí – Hotline: 096 1982 804

Để tiện cho khách hàng Tokutei Gino đã tổng hợp các loại phí và sau đây là phí trọn gói cho chương trình thực tập sinh Nhật Bản 1 năm & 3 năm

  • Chương trình thực tập sinh Nhật Bản 1 năm, phí trọn gói từ: 49.460.000 – 75.760.000 VNĐ
  • Chương trình thực tập sinh Nhật Bản 3 năm, phí trọn gói từ: 80.360.000 – 97.220.000 VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

096 198 28 04